" /> hugmyndir um baráttu. - מידע לאנשים עם מוגבלויות
Skip to content
Home » הפוסטים באתר » hugmyndir um baráttu.

hugmyndir um baráttu.

Til:

Efni: Leitaðu að hugmyndum.

Kæru frú/herrar.

Árið 2007 tók ég þátt í baráttu fatlaðs fólks í Ísrael. Frá og með 10. júlí 2018 er ég að gera þetta sem hluti af “nitgaber” hreyfingunni – gegnsætt fatlað fólk.

Hins vegar, jafnvel í dag (ég skrifa þessi orð 3. september 2022) er baráttan enn föst – mörg skref sem hafa verið stigin, sem innihéldu meðal annars mótmæli, ákall til fjölmiðla og margra þingmanna (ÍSRAEL þinginu), og fleiri hafa ekki hjálpað, og staða fatlaðra íbúa í Ísraelsríki er enn mjög erfið og mörg okkar neyðast til að gera hið ómögulega val á milli þess að kaupa grunnfæði og kaupa lyf eða nauðsynleg lækningatæki).

Þess vegna munum við biðja um frekari hugmyndir til að halda áfram að efla baráttuna.

Allar hugmyndir eru vel þegnar.

Kveðja,

assaf benyamini.

eftir Scriptum. 1) Kennitala mín: 029547403.

2)netföngin mín: [email protected] eða: [email protected] eða: [email protected] eða: [email protected] eða: [email protected] eða: [email protected] eða: [email protected] eða: [email protected] eða: [email protected]

3)Hér að neðan eru nokkur skýringarorð um félagshreyfinguna sem ég gekk til liðs við 10. júlí 2018, eins og þau birtust í blöðum:

Tatyana Kaduchkin, venjulegur ríkisborgari Ísraelsríkis, ákvað að stofna „nitgaber“ hreyfinguna til að hjálpa þeim sem hún kallar „gagnsær fötluð“ þeirra. Hingað til hafa um 500 manns víðsvegar að í ISRAEL fylki gengið til liðs við hreyfingu hennar. Í samtali við útsendara Rásar 7 talar hún um verkefnið og þá fatlaða sem fá ekki almennilega og nægilega aðstoð frá viðkomandi stofnunum, einfaldlega vegna þess að þær eru gegnsæjar.

Samkvæmt henni má skipta öryrkjum í tvo hópa: fatlaða með hjólastól og fatlaða án hjólastóls. Seinni hópinn skilgreinir hún sem „gagnsæja fatlaða“ vegna þess að þeir fá að hennar sögn ekki sömu þjónustu og fatlað fólk með hjólastóla þótt þeir séu skilgreindir með 75-100 prósenta örorku.

Þetta fólk, útskýrir hún, getur ekki framfleytt sér sjálft og þarf á aðstoð þeirrar viðbótarþjónustu að halda sem fatlað fólk með hjólastól á rétt á. Sem dæmi má nefna að gagnsæir öryrkjar fá lágar örorkubætur frá almannatryggingum, þeir fá ekki ákveðnar uppbætur eins og sérstakar þjónustugreiðslur, fylgdargreiðslur, hreyfanleikagreiðslur og einnig fá þeir lægri greiðslur frá húsnæðismálaráðuneytinu.

Samkvæmt rannsókninni sem Kaduchkin gerði, er þetta gegnsæja fatlaða fólk hungrað í brauð þrátt fyrir tilraunina til að halda því fram að í Ísrael 2016 sé ekkert fólk sem hungrar í brauð. Í rannsókninni sem hún gerði kemur einnig fram að sjálfsvígstíðni meðal þeirra sé há. Í hreyfingunni sem hún stofnaði vinnur hún að því að setja gagnsæja fatlaða á biðlista eftir almennu húsnæði. Það er vegna þess að samkvæmt henni fara þeir yfirleitt ekki inn á þessa lista þó þeir eigi að vera gjaldgengir. Hún á allmarga fundi með alþingismönnum og tekur jafnvel þátt í fundum og umræðum viðeigandi nefnda á þingi, en að hennar sögn hlusta ekki þeir sem geta aðstoðað og þeir sem hlusta eru í stjórnarandstöðu og geta því ekki hjálp.

Nú kallar hún á sífellt fleiri „gagnsærri“ fatlaða að ganga til liðs við sig, að hafa samband við sig svo hún geti aðstoðað þá. Að hennar mati, ef ástandið heldur áfram eins og það er í dag, verður engin undankomuleið frá mótmælum fatlaðs fólks sem mun krefjast réttar síns og grunnskilyrða fyrir framfærslu sína.

4) Hér að neðan eru tengiliðaupplýsingar fyrir hreyfistjórann, frú Tatyana Kaduchkin:

Símanúmerin hennar:

972-52-3708001. og: 972-3-5346644.

Símsvörunartími hennar er sunnudaga til fimmtudaga (að meðtöldum) frá 11:00 til 20:00 – frá ellefu á morgnana til átta á kvöldin samkvæmt ISRAEL tíma, nema hátíðir gyðinga og hinar ýmsu hátíðir Ísraela.

5) Hér að neðan er upphaf bréfs, sem ég sendi á ýmsa staði:

Til:

Efni: kerfisuppbygging.

Kæru frú/herrar.

Ég hef áhuga á að panta eftirfarandi þjónustu frá forriturum: að setja upp kerfi TTS-TEXT TO SPEECH

Á armensku, hvítrússnesku, túrkmensku, kirgiska, jiddísku og basknesku – tungumálum sem eru ekki í TTS-kerfum sem ég nota í dag (play.ht, voicemaker.in og aivoov.com) – en þau eru á minni blogg disability5.com

Er slík þróun virkilega möguleg? Og ef svo er, hversu langan tíma tekur það og hver er nauðsynlegur fjármagnskostnaður?

Ég skal taka það fram að ég er hvorki tölvumaður né forritari – svo ég hef enga leið til að athuga hlutina.

Kveðja,

assaf benyamini.

6) Hér að neðan eru bréfaskipti mín við Facebook hópinn „Koma til prófessora“:

Til: “באים אל הפרופסורים.sögur וארכיאולוגיה

Ég er ísraelskur ríkisborgari, sem er virkur í baráttunni fyrir fatlað fólk innan þess ramma sem ég áfrýja einnig til alþjóðlegra stofnana utan Ísraelsríkis. Meðal annars ávarpaði ég líka fólk frá Armeníu.

Eins og þú veist, var fyrir um tveimur og hálfu ári síðan stríð milli Armeníu og Aserbaídsjan um áhrifasvæði í Nagorno-Karabakh svæðinu og samkvæmt því sem ég heyrði í fréttum var Ísrael ekki hlutlaust í þessum átökum og kenndi sig við Azeri megin.

Þess vegna bjóst ég við því að þegar ég leitaði til fólks frá Armeníu, sem ísraelskur ríkisborgari (og ég kynnti mig sem slíkan), yrði viðhorfið til mín mjög slæmt.

Mér til mikillar undrunar fékk ég frá öllu fólkinu frá Armeníu sem ég var í sambandi við í gegnum internetið og undantekningalaust mjög virðingarvert viðhorf og fólk sem reyndi að hjálpa jafnvel miklu meira en fólk frá nokkru öðru landi.

Auðvitað kemur þetta mér skemmtilega á óvart – hins vegar, sem einhver sem veit ekkert um armenska eða aserska menningu, geri ég ráð fyrir að hér sé alls konar hlutir sem ég veit ekki einu sinni um.

Svo hvar eru mistökin mín? Það sem ég skil ekki?

Ég vil leggja áherslu á að ég er ekki að spyrja þessarar spurningar sem neins konar tráss – ég hef einfaldlega áhuga á að vita hvaða skýringar eru á því sem ég hef lýst.

Kveðja,

Asaf Benjamín.

David Cohen

Ég velti því fyrir mér hver tengslin eru á milli baráttu fatlaðra í ISRAEL og ærumeiðingar á Ísraelsríki?

Armenar frömdu fjöldamorð með tígli.

Armenar hafa alltaf verið á varðbergi gagnvart heiður ÍSRAELS og reyna að keppa við hann til að ná þeirri stöðu sem gyðingum tókst að veita helförinni, þess vegna virðing þeirra fyrir okkur og einnig öfund þeirra.

ÍSRAEL tók ekki virkan þátt í stríðinu, þeir undirrituðu samninga um að selja Azerjum vopn sem eru vinir okkar, ólíkt Armenum.

Í hvaða landi sem er í þriðja heiminum myndu þeir vera mjög ánægðir með að fá bæturnar sem öryrkjar okkar fá hér í ISRAEL og lífskjörin, því að mínu mati er það grín og háði af Resh að leita til borgara sem þéna í besta falli 400 dollara á mánuði og fá aðstoð frá þeim í baráttunni þegar örorkubæturnar sem þeir fá í Ísrael eru margfalt hærri og líka draumur einstaklings af þessari stöðu milligöngu þessara landa.

 

David Cohen

Ég hélt því ekki fram að það væri einhver tengsl á milli baráttu fatlaðs fólks í ISRAEL og afstöðu Armena til þjóðarinnar.

Ég var bara með spurningu sem einhver sem veit ekkert um armenska menningu. Ég bið þig afsökunar á því að bera fram spurninguna – ég vissi í rauninni ekki að samkvæmt þinni aðferð er bannað að varpa fram spurningum um efnið. Einnig er engin tilraun hér til að rægja Ríki ISRAEL – þetta er uppfinning þín. Ég mun líka skýra frá því að ég hafði ekki beint samband við borgara Armeníu varðandi beiðnina um fjárframlög – beiðnirnar voru um allt önnur efni, aðallega í gegnum sjálfstætt starfandi vefsíður eins ogfivever.com. Ég er sammála þér um að staða fatlaðra í ISRAEL er ómælt betri en staða fatlaðra í landi eins og Armeníu. Og það er hægt að ganga miklu lengra: Frumstæð samfélög þar sem þeir sem ekki vinna við erfiða líkamlega vinnu eða berjast í stríðum eiga enga möguleika á að lifa af – og í þessum samfélögum er auðvitað ekkert að tala um réttindi fatlaðra, aldraðir eða hvers kyns læknismeðferð sem einfaldlega er ekki til – eða er aðeins aðgengileg fyrir hluta íbúanna Mjög takmörkuð sýn á konunginn og nánasta umhverfi hans – hefur þú áhuga á að þetta sé fyrir okkur í ISRAEL fyrirmynd til samanburðar? Og hver er niðurstaðan? að félagsleg vanlíðan er alltaf, eins og margt annað í lífi okkar, afstæður frekar en alger hlutur. Sem fatlaður einstaklingur í ISRAEL-ríki er samanburðurinn sem ég geri á milli þess sem ISRAEL-ríki getur án vandræða gefið almenningi okkar og auðveldað þeim – og keðju stjórnvalda sem valda því að fatlaðir íbúar fá mikið. minna en það lágmark sem þarf til að lifa með reisn hér í Ísrael – og hvergi annars staðar. Samanburður á aðstæðum fatlaðra í ISRAEL-ríki og aðstæðum fatlaðra í fátækum löndum (og jafnvel þeirra sem eru í mun verri stöðu en Armeníu) er ekki grundvöllur kröfugerða fatlaðra gagnvart ISRAEL-ríkinu. . Ég efast ekki um að í þriðjaheimslöndum gætu mjög vel verið aðstæður þar sem ef þú eða ég slasast,

 

David Cohen

assaf benyamini

Varðandi meðferð Armena þá skrifaði ég þér einfaldlega hvers vegna þeir koma fram við ISRAELA á virðingarfullan hátt þrátt fyrir stríðið.

Þér er að sjálfsögðu heimilt að spyrja hvaða spurninga sem þú vilt… frjálslega.

Ég skil samt ekki hver tengslin eru á milli borgara þriðjaheimslands og stöðu fatlaðra í Ísrael.

Ekki nóg með að ég líkti ekki fötluðu fólki í Ísrael við fatlað fólk í Armeníu heldur líkti ég stöðu heilbrigðs fólks við aðstæður fatlaðs fólks í ISRAEL – það er betra að vera fatlaður í ISRAEL en almennur borgari í Armeníu.

Ég velti samt fyrir mér:

Af hverju að koma baráttu fatlaðra inn í alþjóðasamskipti?

Er þetta ekki ærumeiðing um ÍSRAEL á undarlegasta og óþarfasta hátt sem hægt er?

Að snúa sér til þjáðs fólks og veifa fyrir augum þess með kröfum sem eru þeim draumur? Hvaða gagn er af því? Og hvað hafa þeir með öryrkja að gera?

Og aftur: spurðu hvað þú vilt og gerðu það sem þú vilt, ég er bara að velta fyrir mér rökfræðinni og hefur það svona mikil áhrif á orðspor ISRAELS ríkis?

 

semsaf benyamini

höfundur

 

David Cohen

Ég mun skýra (aftur) að það er engin tilraun til að rægja Ísraelsríki, og besta sönnunin fyrir því er: Ég er enn að skrifa hér á Facebook, og ég er heima og ekki í haldi í kjallara Almennar öryggismála. Þjónusta, þangað sem ég hefði verið sendur ef ég hefði raunverulega gert slíkt… Og ég geri engar kröfur fyrir framan þá: Ég hafði einfaldlega samband við þetta fólk frá Armeníu í gegnum vefsíður sjálfstætt starfandi – og ég borgaði þeim líka fulla greiðslu fyrir þau verkefni sem sjálfstæðismenn frá einhverju öðru landi fengju einnig fulla greiðslu fyrir. Í bréfaskiptum mínum við þá reyndi ég mjög mikið að tala í augnhæð – og það innihélt aðeins hluti sem tengdust tæknilega og beint verkefninu sem þeir voru líka tengdir sömu vefsíðum fyrir – og ekkert annað. Eins og þú veist eru þessar síður opnar fyrir skráningu fyrir fólk frá löndum um allan heim. Ég held (og þetta er auðvitað mín persónulega skoðun – og ekkert meira en það) að við í ÍSRAEL séum sek um hræðilegt siðferðislegt óréttlæti sem framið er undir þeim að því er virðist saklausa titli “öryggisútflutningur” – innan þess ramma sem vopn framleidd í Ísraelsríki er eingöngu selt af græðgisástæðum til stjórnvalda eða vafasamra stofnana sem fremja fjöldamorð – en auðvitað mun meðal-ÍSRAELI alltaf vera miklu öruggari með að segja hluti eins og “það er ekki beint tengt mér” eða “ég geri það” ekki ákveða það” eða “Það er ekki undir mér komið” og aðrar fullyrðingar sem geta látið okkur líða betur með okkur sjálf – þegar allt kemur til alls, hver væri virkilega til í að viðurkenna að vopn sem landið þeirra selur sé notað til að fremja svona hræðilega glæpi? Og þú spyrð hvers vegna færa baráttu fatlaðs fólks í ISRAEL inn á sviði alþjóðasamskipta? Jæja, ég geri það af eigin vali. Ég tók þátt í baráttu fatlaðs fólks í ISRAEL árið 2007 – það er að segja fyrir 15 árum. Í gegnum árin höfum ég og margir aðrir fatlaðir reynt að berjast gegn hinu hræðilega óréttlæti sem af þeim sökum hefur margt fatlað fólk þegar fundið dauða sinn á götunni á allan mögulegan hátt, og ekki aðeins í mótmælum: óteljandi ákalli og fundum með meðlimum Samfylkingarinnar. Knesset (ÍSRAELSKA þingið), höfðar til fjölmiðla eða til allra mögulegra geira innan Ísraelsríkis. Eftir að hafa verið misnotuð og logið að svo oft, hef ég persónulega (og ég Ég skrifa bara hér hvernig hlutirnir líta út frá mínu sjónarhorni – og auðvitað geta hlutirnir litið öðruvísi út fyrir aðra) Ég missti algjörlega traust á hinum ýmsu ríkisyfirvöldum. Sem síðasta úrræði örvæntingar leita ég til margra alþjóðastofnana (og þar sem ég sný mér oft að tungumálum sem ég kann alls ekki og nota þýðingarnar sem ég fékk í þessum tilgangi frá þýðingarfyrirtækjum, þannig að í mörgum tilfellum senda beiðnir til stofnana eða einstaklinga án þess að vita yfirleitt hver deilir þeirra eru). Áfrýjun til aðila utan Ísraelsríkis hefur tvö markmið: tilraun til að koma á einu eða öðru samstarfi milli samtaka fatlaðra í Ísraelsríki og samtaka fatlaðra frá öðrum stöðum, auk þess sem reynt er að bjóða þrýstingi utan frá á þá sem taka ákvarðanir í Ísraelsríki svo þeir fari að gæta að erfiðleikum okkar aðeins af meiri alvöru. Viltu líta á þetta sem ærumeiðingu á Ísraelsríki? Svo þú veist hvað: í þessu efni tek ég sökina á sjálfan mig – eins og ég útskýrði var ég ekki skilinn eftir með neinn annan val eða möguleika. Frá og með deginum í dag er langur listi af málum þar sem engin lausn er boðin – svo þú getur haldið áfram að halda því fram gegn mér að ég sé að rægja Ríki ÍSRAEL – og á sama tíma fullvissa ég þig um að lítilsvirðing viðhorf hæstv. mörg, mörg yfirvöld í ISRAEL-ríki í svo mörgum tilfellum tryggja í raun og veru að ég verði neyddur til að halda áfram í þessu vegna skorts á vali. Ætlar Ísraelsríki virkilega að fara að gæta alvarlega, og ekki bara segja það og halda áfram að ljúga? Í því tilviki væri ég mjög ánægður með að hætta baráttunni og senda ekki einu sinni enn eitt bréfið. En á meðan sjáum við enga stefnubreytingu í þessu máli – og áframhald langtímastefnu vanrækslu og lítilsvirðingar gerir það að verkum að ekki er möguleiki á öðru. Svo viltu líka kalla þetta ærumeiðingar um Ríki ÍSRAELS? Þannig að þú hefur fullan rétt á að hugsa þannig um þá sem gera það af eigin vali – ég mun ekki rífast við það. Bestu kveðjur, Assaf Benyamini. Svo viltu líka kalla þetta ærumeiðingar um Ríki ÍSRAELS? Þannig að þú hefur fullan rétt á að hugsa þannig um þá sem gera það af eigin vali – ég mun ekki rífast við það. Bestu kveðjur, Assaf Benyamini. Svo viltu líka kalla þetta ærumeiðingar um Ríki ÍSRAELS? Þannig að þú hefur fullan rétt á að hugsa þannig um þá sem gera það af eigin vali – ég mun ekki rífast við það. Bestu kveðjur, Assaf Benyamini.

 

David Cohen

semsaf Benyamini

Jafnvel þótt þú rægir Ísrael illa, munu þeir ekki setja þig í fangelsi. lýðræði…

Og ég dæmi þig ekki fyrir sársauka þinn og ég dæmi þig ekki fyrir þjáningu þína.

Gerðu það sem þú heldur að muni koma þér áfram.

Ég fullvissa þig um að enginn alþjóðlegur þrýstingur mun verða til þess að ÍSRAEL ríki gefur meira fé til fatlaðs fólks, það er innra mál ríkisins og ríkið gefur hæfilegar upphæðir til öryrkja miðað við önnur vestræn lönd, þess vegna er það fáránlegt að halda að einhver grípi inn í og ​​vissulega samtök eða fólk frá þriðjaheimslöndum.

Ég er sammála því að það er í rauninni ekki nóg og að það sé hægt og nauðsynlegt að gefa meira (og það er einhver til að taka af) – en eins og fyrr segir: enginn utanaðkomandi þrýstingur hjálpar – og já, það er ærumeiðing á ríkinu af ISRAEL.

Ríki ISRAEL er á stað þar sem allir óvinir þess eru að leita leiða til að flokka það og sem betur fer fyrir okkur myndu flestir óvinir okkar vera ánægðir með að búa hér og sætta sig við þær aðstæður sem fatlað fólk fær hér.

Góð heilsa til þín

 

David Cohen

Þú hefur rétt fyrir þér. Eins og ég útskýrði höfum við sem fatlað fólk engan annan valkost eftir.

 

Lior Pasternak

Af reynslu minni af Armenum bæði í Ameríku og Japan bera þeir virðingu fyrir gyðingum á „raunhæfan, þungan og grunsamlegan hátt“ og stafar það af kristni sem tíðkast í Mið-Asíu miðað við vestræna kristni.

Ég tók eftir því að þeir segja varla “Jesús Kristur” ólíkt Bandaríkjamönnum, og almennt eru þeir lokaðir og fjarlægir, ég áttaði mig á því að þetta er þeirra menning, ekki að tala og tengjast fólki sem er ekki þeirra eigin. Svona ef þeir sögðu góð orð þá er það kurteisi.

semsaf benyaminég .

höfundur

Lior Pasternak

takk fyrir svarið. Hljómar samt áhugavert.

 

Bruria Ginton-Lavender

Lior Pasternak

Vá, reynsla mín í Norður-Ameríku er svolítið önnur – ég upplifi og sé nálægð og bræðralag, þar á meðal hjónabönd gyðinga og Armena. Margir gyðingar, við the vegur, segja líka “Jesús Kristur,” eða “Suite Jesús”, án trúarlegrar ásetnings eða ákæru, alveg eins og margir segja “Máttugur Guð”, “Drottinn heimsins” o.s.frv. Með og án trúarlegrar ásetnings. , en af ​​vana sem ætlar ekki að skaða, heldur að tjá áfall/undrun eða fyndnir brandara.

Það er ekki erfitt að skilja að Azerar í Íran, eins og aðrar þjóðir sem ekki eru persneskar, geta hjálpað sjálfum sér og Miðausturlöndum að snúa aftur til daganna fyrir byltingu sjíta. Ef mögulegt væri væri gott að finna diplómatíska leið til að vera áfram í bróðurlegum samskiptum við Armena líka, ekki aðeins vegna þess að Charles Ezenborian (Ezenbor) flutti hið átakanlegasta “Haidisher Maman”, heldur vegna þess að þeir urðu líka fyrir alvarlegri helför “vegna „til trúarbragða þrælahalds (í Tyrklandi).

7) Hér að neðan er færslan sem ég birti á samfélagsmiðlinum Facebook um hegðun Shufersal netsins gagnvart mér (ég tek það fram að símanúmerin sem ekkert svar var í frá netinu eru: 972-1-800-56-56 -56 og: 972-3-9481515).

 

Í dag, föstudaginn 2. september 2022, fékk ég heimsendingu frá Shufersal-Sending, sem einnig innihélt Yedioth Ahronoth ndagblaði. Eins og þú veist kostar laugardagsblað Yedioth Ahronoth um 20 ISK og inniheldur, fyrir utan aðalhlutann, bætiefni.

Hins vegar, af óþekktum ástæðum, ákvað Shufersal-keðjan að senda aðeins meginhluta dagblaðsins án bætiefnanna.

Ég tel að þegar viðskiptavinur pantar vöru og borgar fyrir hana eigi hann að fá sömu vöruna í heild sinni – en ekki bara hluta hennar. Það er prinsippmál.

Það sem meira er: Þegar ég reyni að koma á símasambandi við Shufersal net til að skýra málið, svarar enginn í símann og símtölin eru samstundis aftengd hvert af öðru.

Ég tel að þetta sé ekki rétt háttur.

Kveðja,

Assaf Benyamin,

115 Costa Rica Street,

Inngangur A-íbúð 4,

Kiryat Menachem,

Jerúsalem

ISRAEL, póstnúmer: 9662592.

símanúmerin mín: heima-972-2-6427757.

Farsími-972-58-6784040. Fax-972-77-2700076.

8)Ég tek það fram að ég er hebreskumælandi og þekking mín á öðrum tungumálum er mjög takmörkuð. Fyrir utan miðlungs til lága ensku og mjög lága frönsku, hef ég enga frekari þekkingu á þessu sviði.

Ég notaði hjálp faglegs þýðingarfyrirtækis til að skrifa þetta bréf.

9) Hér að neðan eru nokkrir tenglar, þar sem þú getur fundið frekari upplýsingar um mig og um baráttu fatlaðra í Ísrael sem ég tek þátt í:

 

 https://www.facebook.com/profile.php?id=100066013470424

https://twitter.com/AssafBenyamini

https://www.webtalk.co/assaf.benyamini

https://anchor.fm/assaf-benyamini

https://open.spotify.com/show/4KKwFBQBwwapfWMb1tvdEw

https://vk.com/id384940173

www.tiktok.com/@assafbenyamini

 https://disability5.com/

https://www.youtube.com/channel/UCX17EMVKfwYLVJNQN9Qlzrg

 https://www.4shared.com/folder/oOyYCabv/_online.html

https://sites.google.com/view/raayonotonline/%D7%91%D7%99%D7%AA

 

https://sites.google.com/view/shlilibareshet/%D7%91%D7%99%D7%AA

 

 

Print Friendly, PDF & Email